Tin tức

8 triệu cổ phiếu của VIWACO giao dịch trên UPCoM

(TBTCO) – Ngày 26/7/2017, 8 triệu cổ phiếu của CtyCP VIWACO (mã Ck: VAV) đã chính thức giao dịch trên thị trường UPCoM, với tổng giá trị đăng ký giao dịch đạt 80 tỷ đồng. Giá tham chiếu trong ngày giao dịch đầu tiên là 60.600 đồng/cổ phiếu.


VAV

Lễ đánh cồng khai trương phiên giao dịch đầu tiên cổ phiếu VAV tại HNX.

Sở GDCK Hà Nội (HNX) cho biết, CtyCP VIWACO trước đây là CtyCP Đầu tư xây dựng và Kinh doanh nước sạch, được thành lập năm 2005 với vốn điều lệ 40 tỷ đồng để tiếp nhận và phân phối một phần nước sạch từ Dự án xây dựng nhà máy nước mặt sông Đà.

Năm 2015, công ty tăng vốn điều lệ lên 80 tỷ đồng, trong đó Tổng CtyCP Xuất nhập khẩu và xây dựng Việt Nam nắm giữ 51% vốn cổ phần, Công ty TNHH MTV Nước sạch Hà Nội nắm giữ 23,7% và CtyCP Đầu tư và phát triển sinh thái nắm giữ 15,02% vốn cổ phần.

Hoạt động kinh doanh chính của VIWACO là sản xuất kinh doanh nước sạch cho một số khu vực quanh Hà Nội bao gồm các quận Thanh Xuân, Nam Từ Liêm, Cầu Giấy và một phần quận Hoàng Mai, huyện Thanh Trì.

Hiện nay, ước tính công ty đang cung cấp nước cho gần 1 triệu người với công suất cấp nước đạt gần 180.000 m3/ngày đêm. Ngoài ra, công ty còn hoạt động trong lĩnh vực tư vấn thiết kế thực hiện Dự án đầu tư xây dựng mạng lưới cấp nước khu vực Tây Hà Nội và mở rộng thị trường khai thác để thực hiện khảo sát, lập dự án, tư vấn thiết kế cho các khách hàng trong lĩnh vực cấp thoát nước.

Theo kế hoạch phát triển trong thời gian tới, công ty sẽ tập trung đầu tư cải tạo mạng lưới cấp nước nhằm giảm tỷ lệ thất thoát, tăng nguồn nước cấp cho khách hàng và mở rộng địa bàn cấp nước sang các quận ngoại thành Hà Nội.

Năm 2017 này, VAV đặt mục tiêu doanh thu 504,3 tỷ đồng; lợi nhuận sau thuế 52,7 tỷ đồng và tỷ lệ chi trả cổ tức 30%./.

Theo thoibaotaichinhvietnam.vn

Free WordPress Themes, Free Android Games