AN TOÀN - TIẾT KIỆM
 Tra cứu hóa đơn điện tử
 Tin xét nghiệm  QH Cổ đông
THANH TOÁN MỤC LỤC
 Ví điện tử  Giá bán nước
 Ngân hàng  Trả lời chung
 Tại quầy thu  Các thủ tục
 Trên website  Kiểm tra nước
GIAO DỊCH  Đọc đồng hồ
Tel : 024.6251.1520  Ảnh - Video
Fax : 024.6251.1524  Tin tổng hợp
Email : info@viwaco.vn  Giới thiệu CTY
 Hỏi hóa đơn : hoadon@viwaco.vn
 Báo sự cố 24/7 : 098.192.3715
 (Mất nước diện rộng, vỡ ống, vi phạm)

I- KẾT QUẢ XÉT NGHIỆM NƯỚC

Hàng tháng, Công ty đăng kết quả xét nghiệm mẫu nước tại đây

II – PHÒNG TRÁNH THẤT THOÁT NƯỚC


1) Kẹt van phao bồn cầu, bể nước :
Nguyên nhân: đây là trường hợp phổ biến nhất gây thất thoát nước.
Giải pháp: khách hàng nên thường xuyên kiểm tra thiết bị van phao của bồn cầu, bể nước có bị kẹt dẫn đến nước chảy tràn liên tục hay không?

2) Quên khóa vòi nước:
Nguyên nhân: khi thiếu nước cục bộ hoặc mất điện, người dùng mở vòi nước rồi quên khóa lại. Khi nguồn nước cấp trở lại hoặc có điện thì gia đình đã đi vắng. Thường xảy ra vào các dịp Lễ, Tết khi người dân về quê, đi du lịch dài ngày.

Giải pháp: trước khi ra khỏi nhà, khách hàng kiểm tra đã khóa vòi nước hay chưa?

3) Nhà để lâu không sử dụng, đang chờ bán: 
Nguyên nhân: Bị đấu trộm nước hoặc do hệ thống đã quá cũ nên dễ vỡ, rò rỉ đường ống phía trong, sau nhà 

Giải pháp: Nếu không dùng nước trong thời gian dài, khách hàng chủ động đóng van đồng hồ nước hoặc đề nghị tạm dừng cấp nước theo mẫu.

4) Bể chứa nước:
Nguyên nhân: bể chứa đặt ngầm hoặc trên mặt đất bị nứt, thấm nước rất khó phát hiện.
Giải pháp: sau khi phát hiện lượng nước sử dụng tăng đột biến thì khách hàng cần nhanh chóng kiểm tra các dụng cụ tích trữ nước, đường ống, van vòi xem có sự cố để tráng lại đáy bể, gia cố các điểm gây rò rỉ. Cách vài ngày theo dõi chỉ số đồng hồ quay.

5)  Dùng nhiều nước:
Nguyên nhân: thực chất trong tháng, khách hàng có sử dụng nhiều nước như xây dựng, sửa chữa, thau bể, đám cưới, cho nhà bên cạnh dùng nước…Khi thanh toán hóa đơn nếu khách hàng không lưu ý cập nhật thông tin dễ gây thắc mắc không đáng có.

Giải pháp: khách hàng chủ động điều tiết cách sử dụng nước hợp lý và tìm hiểu gần đây có sự việc nào trong tháng sử dụng nhiều nước?

6) Nhiều đồng hồ nước :
Thực tế gia đình dùng chung nhiều đồng hồ nước (nhiều mã khách hàng) nhưng chỉ sử dụng 1 đồng hồ nước còn khóa van hoặc không sử dụng các đồng hồ còn lại dẫn đến việc lũy tiến khi tính hóa đơn. Đây là điều rất đáng tiếc phát sinh chi phí không đáng có cho khách hàng.

Giải pháp : khách hàng chủ động, chú ý theo dõi chỉ số thường xuyên ít nhất 15 ngày/lần để điều tiết mở/khóa van các đồng hồ nước.

7) Nghi ngờ đồng hồ chạy sai :
Trong mọi trường hợp, nếu nghi ngờ đồng hồ nước quay không chính xác khách hàng có thể làm đơn đề nghị kiểm định đồng hồ theo mẫu.

III – AN TOÀN NGUỒN NƯỚC:

Khách hàng nên tạm dừng sử dụng và xác minh ngay nếu cảm nhận thấy chất lượng nước có biểu hiện lạ về màu sắc, mùi vị:

1) Khách hàng là hộ gia đình:
 Trước tiên khách hàng tìm hiểu các nhà lân cận có gặp hiện tượng tương tự. Nếu chỉ có riêng nhà mình thì phải kiểm tra kỹ bể chứa nước có bị nứt vỡ, các ống đấu nối rò rỉ dẫn đến dây dính vào nguồn nước thải, vô tình rơi hóa chất vào bể chứa nước…

2) Nhiều hộ dân chung 1 hóa đơn:
Về phía Công ty Viwaco có trách nhiệm đảm bảo chất lượng nước theo qui định vệ sinh của cơ quan y tế từ nguồn nước đến vị trí trước điểm đấu nối đồng hồ.

Vì vậy, ban quản lý hoặc người đại diện cho các hộ dân, tập thể người sử dụng nước  cần chủ động tìm hiểu nguyên nhân nội tại trong khu đất của khách hàng để có hướng xử lý kịp thời. 
Ví dụ: pha thêm nguồn nước khác, rò rỉ/nứt vỡ bể chứa hoặc đường ống dẫn đến nước thải, hóa chất lạ hòa vào nguồn nước sạch.

3) Nhiều khách hàng cùng khu vực:
Nếu các khách hàng cùng một phạm vi sinh sống phản ảnh, ngoài việc tìm hiểu sơ bộ lý do chủ quan phải cấp báo cho Công ty để xác định nguyên nhân, cùng phối hợp giải quyết nhanh chóng, dứt điểm nhằm bảo vệ sức khỏe cho người dân sử dụng nước trong khu vực.

Hotline 24/7 : 098.192.3715 và các trạm nước gần nhất

Khuyến cáo với mọi người dân: trong mọi trường hợp nếu nghi ngờ có yếu tố phá hoại cần báo ngay cho cơ quan chức năng có thẩm quyền vào cuộc để truy tìm nguyên nhân, hành vi gây hại cho nguồn nước. Đồng thời quay phim, chụp ảnh hiện trường phục vụ công tác điều tra (nếu có)